Home » NHỮNG BÀI HỌC NHỚ ĐỜI (P2)

NHỮNG BÀI HỌC NHỚ ĐỜI (P2)

by admin
0 comment

                      BỘ MỸ PHẨM TRỊ GIÁ HƠN 40 TRIỆU ĐỒNG

Đó là câu chuyện xảy ra vào tháng 1/2019. Một bài học mà không bao giờ tôi nghĩ sẽ xảy ra với mình. Câu chuyện liên quan đến một nhãn hiệu mỹ phẩm (không nghĩ là thương hiệu vì ít người biết đến), đằng sau đó là sự hậu thuẫn vững chắc của một ngân hàng thương mại khá tên tuổi.

Vào một ngày đầu năm 2019, tôi nhận được một cuộc điện thoại bàn với nội dung là mời tham gia một buổi soi da, chăm sóc da miễn phí tại một địa chỉ ở trung tâm Q1. Nghe nói rằng miễn phí, nghĩ rằng đi cũng không mất gì nên tôi đồng ý, nhân viên trung tâm còn dặn khi đi nhớ mang theo CMND. 

Khi tôi đến thì nhìn thấy đây là một trung tâm khá lớn và sang trọng, tôi có xuất trình CMND cho lễ tân xem và được hướng dẫn đến ghế ngồi chờ một lát. Sau đó khi đến lượt, tôi được mời vào một phòng riêng có giường nằm, bồn rửa mặt…Có một người đến tự giới thiệu là tư vấn viên sẽ kiểm tra tình trạng da cho tôi. Sau khi kiểm tra xong người đó nói rằng da tôi đã có dấu hiệu bị nám, thiếu nước và nhăn nếu không chăm sóc thì tình trạng này sẽ càng diễn biễn xấu hơn. Tôi được tư vấn một bộ mỹ phẩm của Israel bao gồm: 

– Bộ sản phẩm: 43 triệu

– Máy Biolong: 15 triệu

– Gói trị liệu 12 tháng: 18 triệu

Tổng : 76 triệu

Bộ sản phẩm trông rất cao cấp

Vừa nghe qua giá trọn gói tôi há hốc miệng vì quá mắc, tuy nhân nhân viên sale nói rằng khi tôi mua sản phẩm trị giá 43 triệu đồng thì sẽ được tặng kèm máy biolong và gói trị liệu 12 tháng. Và tôi có thể trả góp hàng tháng, tính ra mỗi tháng trả khoảng 2 triệu.Ban đầu tôi phân vân dữ lắm và tìm mọi cách từ chối nhưng sau đó như đánh vào tâm lý của tôi, cô ta tiếp tục xoáy sâu vào nỗi lo sợ , rằng ” một ngày nào đó da của chị sẽ ngày càng xấu đi, không thể cải thiện được….”. 

Nhân viên bôi một loại kem dưỡng hay mặt nạ gì đó tôi không nhớ rõ cho một nửa khuôn mặt của tôi. Còn nửa bên kia thì chưa làm, đợi câu trả lời của tôi. Tôi nằm chờ trong phòng một lát thì họ quay lại, sau khi nghe tôi nói đồng ý thì họ nói sẽ có nhân viên ngân hàng đến làm thủ tục cho vay ngay. Và tôi rửa mặt sạch sẽ để thấy sự khác biệt của nửa khuôn mặt được chăm sóc và nửa khuôn mặt không được chăm sóc.

Một lát sau nhân viên ngân hàng  đến làm thủ tục để tôi mở tài khoản. Họ cũng đưa hợp đồng giữa tôi và trung tâm để đọc và kí vào, sau khi đọc qua thấy không có vấn đề gì tôi đã kí vào hợp đồng. Do thời gian xảy ra quá lâu rồi nên tôi không nhớ nội dung cụ thể trong hợp đồng. Sau khi xong xuôi thì tôi được trao một bộ mỹ phẩm được đựng trong hộp và túi xách rất bắt mắt. Tôi định ra về thì nhân viên trung tâm còn tỉ tê nói tôi mở ra xem sao , xem còn tem nhãn gì không. 

Tôi nghe lời mở hộp và vặn nắp 5 hũ ra để kiểm tra. Thấy không vấn đề gì, tôi mang về nhà.

Buổi tối hôm đó sau khi về nhà, tôi bỗng cảm thấy chột dạ, nghĩ có khi nào mình bị lừa không. Tôi lập tức lên mạng tìm các thông tin về sản phẩm cũng như trung tâm thì nổi lên các bài viết tố cáo lừa đảo. Hoảng hốt tôi nhắn tin zalo ngay cho nhân viên trung tâm (xin zalo tôi để hướng dẫn về cách sử dụng sản phẩm, liệu trình chăm sóc da tại trung tâm). Tôi nói rằng tôi đọc thấy những tin tức không tốt về trung tâm và muốn trả lại sản phẩm. Em ấy nói tôi vậy thì đem bộ sản phấm đến trả lại.

Ngày hôm sau tôi xin phép sếp nghỉ một buổi để đi trả lại hàng, rủ thêm đồng nghiệp đi cùng. Khi đến nên tôi mới tá hỏa rằng những sản phẩm tôi đã khui (rách tem) thì không trả lại được và phải trả tiền. Không chỉ riêng mình tôi, có khá nhiều người đến để trả hàng, có cả em còn trong độ tuổi học sinh. Tôi nghe nói là em này dùng bộ mỹ phẩm này thì bị dị ứng, muốn trả lại nhưng trung tâm yêu cầu phải có giấy khám của bác sĩ (bác sĩ do trung tâm chỉ định). 

Khi đến lượt tôi được mời vào phòng và tôi nói rằng tôi không muốn vay trả góp và cũng không muốn dùng sản phẩm, tôi muốn trả hàng. Nhân viên kiểm tra hộp sản phẩm và nói tôi đã mở và làm đứt tem 4 hũ vì vậy tôi phải mua 4 hũ này. Trước đó họ cố tình nói tôi khui ra kiểm tra và rồi giờ đây tôi bị mắc bẫy. 4 hũ  trị giá 10 triệu đồng, tôi phải rút hết tiền trong thẻ atm mới đủ tiền trả. Rời khỏi trung tâm tôi đắng nghẹn vì cảm thấy bản thân quá ngu ngốc để dễ dàng bị lừa như vậy. !0 triệu đồng đâu phải là một số tiền nhỏ, số tiền đó có thể lo cho gia đình tôi hơn một tháng trời.

Tôi đăng bán sản phẩm trên các trang thanh lý với nội dung:

Do không có nhu cầu sử dụng nên em cần thanh lý một số sản phẩm (chưa sử dụng) như sau với giá tốt, ai cần có thể inb em ạ:

– Gel làm săn chắc da mặt – Firming Action Gel: 1,100k

– Kem dưỡng da ban ngày – Day: 1850k Moisturizer Cream.

– Kem dưỡng da ban đêm – Night Cream: 1800k

– Mặt nạ phục hồi Cleopatra – Cleopatra Mask: 3800k

Tuy nhiên tôi không bán được hũ nào cả, cứ để trong tủ lạnh vì tiếc tiền. Sau đó một thời gian thì lấy ra quăng thùng rác, hết 10 triệu !!!

Chuyện xảy ra đã hơn 4 năm, nay vào Shopee tìm kiếm từ khóa “Deaura” vẫn có rất nhiều người bán. Không biết trong số này có ai là nạn nhân đăng bán thanh lý hay không. Mong là các bạn sẽ luôn tỉnh táo và cân nhắc trước khi ra một quyết định gì đó đặc biệt là quyết định liên quan đến tài chính nhé.

Để lại bình luận