Home » NHỮNG BÀI HỌC NHỚ ĐỜI (P1)

NHỮNG BÀI HỌC NHỚ ĐỜI (P1)

by admin
0 comment

BÀI HỌC VỀ BITCOIN

1. Tìm hiểu về Bitcoin: 

Bitcoin đối với bản thân tôi mà nói là một khái niệm vô cùng mới mẻ. Tôi chỉ biết đến sau này, sau khi sinh con 6 tháng và bắt đầu quay lại công ty làm việc . Một sự đầu tư phải nói là mạo hiểm nhất trong đời tôi. Nghe nói trên tivi và qua đồng nghiệp, tôi tìm tới bit coin. Bị sự hấp dẫn của đồng tiền ảo này thu hút, tôi đã thuyết phục mẹ đưa tiền và tôi cũng rút một khoản tiết kiệm từ khi sinh Nana để mua.

2.  Mua bitcoin trên Remitano: 

Tôi mua trên sàn Remitano sau khi đọc hướng dẫn của một bạn chơi khá rành trên blog. Ban đầu tôi mua 0.029 btc, khoảng gần 5 triệu đồng. Tất cả đều thanh toán qua Vietcombank do đó tôi phải ra Vietcombank đăng ký internet banking

Sau lần thử đó, tôi quyết định mua luôn 1 btc nhưng canh chừng đến khi giá giảm mới mua. Thời điểm đó đồng btc đang giảm giá liên tục, tôi mở laptop, điện thoại canh. Thấy giảm trong gần 2 ngày, đến khi thấy tăng lại liền mua vì sợ tăng tiếp. 1btc = hơn 157 triệu đồng. Tôi bấm nút thanh toán mà hồi hộp, điện thoại đã báo tin nhắn trừ tiền mà trong ví chưa thấy btc. Tôi muốn khóc, chẳng lẽ do tôi quên bấm nút “đã thanh toán đủ” như hướng dẫn. Truy tìm lại giao dịch cũng không được, phen này mà mất tiền thì không biết ăn nói sao với mẹ. Tôi chat với bộ phận hỗ trợ Remitano và chụp lại biên lai chuyển tiền. Một lúc sau kiểm tra lại ví thấy đã có btc. Thật là một phen hú hồn hú vía.

Sàn Remitano- nơi tôi đã mua Bitcoin và nó vẫn tồn tại đến bây giờ

Nói về bảo mật thì Remitano bảo mật khá tốt, khi đăng nhập vào thì hệ thống sẽ gửi link qua email đăng ký. Nhấp vào đường link đó thì sẽ đăng nhập được vào sàn. Tuy nhiên tôi lại nghe nói về các vụ sập sàn, không rút tiền về được.

Nghe theo hướng dẫn của bạn chơi, tôi chuyển 1btc vừa mua được sang block chain. Chuyển từ chiều tối mà mãi không nhận được, tôi đang lo lắng phải chăng địa chỉ ví bị sai thì mãi đến sáng hôm sau, tôi mới thấy tiền vào blockchain.

 

Giao diện Blockchain khi đó

3. Đồng bitcoin không cánh mà bay:

Một ngày sau, tôi mở blockchain lên xem thì thấy số dư bằng 0. Tưởng đâu hoa mắt, tôi mở đi mở lại rồi vào lịch sử giao dịch xem. Thấy mục Receive vào 8:23 phút rồi tự nhiên thấy có thêm một lệnh Sent vào 6:02PM cùng ngày. Ai đã làm gì thế này? Tôi phát hoảng. Bé đồng nghiệp chạy tới xem và chụp màn hình gửi cho Hội kiếm tiền ảo trên facebook. Tất cả đều nhận ra tôi đã bị hacker tấn công và lấy đi tất cả. Nước mắt rơi không ngừng, tôi bấm đi bấm lại số tài khoản ví của hacker trong vô vọng, chẳng khác nào  mò kim đáy biển. Bao nhiêu tiền tiết kiệm đã ra đi hết, tôi biết làm sao ăn nói với mẹ tôi?

Hacker đã đánh cắp 1btc - tài sản lớn nhất khi đó của tôi

Buổi tối về nhà, tôi cố gắng giữ bình tĩnh để mọi người không biết. Ăn cơm xong, ba ẵm Nana lên phòng, tôi đi theo và thổ lộ cho anh biết. Nghe xong anh không trách tôi mà nói để xuống nói bà ngoại biết. Một lúc sau thì mẹ tôi lên, tôi sợ mẹ sẽ nổi giận nhưng không. Anh và mẹ ngồi nghe tôi kể lại chi tiết rồi động viên tôi bình tĩnh để không làm ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe. Tôi phải làm sao để kiếm lại khoản tiền lớn đến thế, tiền thai sản tiết kiệm được, tiền tiết kiệm của mẹ tôi đã đội nón ra đi chỉ vì tôi chủ quan, vội vàng, bất cẩn. Tôi đăng bài vào nhóm facebook về đầu tư tiền ảo, khá nhiều thành viên chia buồn cùng tôi. Admin thì tặng tôi 100$ xem như an ủi và admin cũng lên tiếng cảnh báo tất cả các thành viên trong nhóm về tình huống này. 

4. Say goobye với tiền ảo:

100$ được hỗ trợ đó các bạn biết không theo hướng dẫn của admin tôi đã mua đồng CPT với hi vọng trong tương lai đồng tiền này tăng giá sẽ là một khoản đầu tư nho nhỏ. Tuy nhiên sàn này sau đó không còn hiện diện nữa, và tôi biết được tin rắng nó đã “toang rồi “. 

Từ đó tôi say goodbye với tiền ảo, không hẹn ngày gặp lại. Tuy thỉnh thoảng cũng có chút tò mò vào Remitano xem giá Bitcoin hiện tại bao nhiêu. Có thời điểm nó tăng lên đến gần 1 tỷ việt nam đồng/1 btc, khi ấy tôi lại tiếc thầm trong bụng. Nhưng thôi chuyện gì qua đã qua, không sống với quá khứ nữa.

 Tôi nghe mọi người nói rằng cuộc sống không bao giờ lấy đi tất cả, mất thứ này bạn sẽ có được thứ khác. Hi vọng là như vậy, tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đương đầu với cuộc sống khắc nghiệt này-vì Nana bé bỏng.

 

Hi vọng câu chuyện trên đây sẽ giúp cho bạn nào đã trải qua tình huống giống như tôi cảm thấy được chia sẻ, an ủi và tỉnh táo hơn trong bất cứ kế hoạch đầu tư nào. 

You may also like

Để lại bình luận