Home » CÁCH ĐƠN GIẢN PHÒNG VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA BẠN CÓ BIẾT?

CÁCH ĐƠN GIẢN PHÒNG VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA BẠN CÓ BIẾT?

by admin
0 comment

Đến hiện tại tôi đã 34 tuổi và vẫn tự hào rằng từ đó tới giờ tôi không bị bệnh phụ khoa đến mức phải đến bệnh viện. Bí quyết rất đơn giản tôi sẽ chia sẻ cho các bạn nhé!

1. Vệ sinh vùng kín hàng ngày với nước sạch: 

Nếu không có dung dịch vệ sinh phụ nữ, bạn có thể dùng nước sạch để rửa vùng kin hàng ngày. Chú ý không thụt rửa sâu và dùng lực quá mạnh. Tôi còn nhớ những ngày nằm bệnh viện sau phẫu thuật, mặc dù vết mổ còn rất đau nhưng tôi vẫn cố gắng đi lại và đến nhà vệ sinh để vệ sinh cô bé mỗi ngày. Không có ngày nào tôi quên làm việc này, nó đã trở thành một thói quen mà không làm không chịu được.
Ngoài ra sau khi quan hệ bạn cũng nên rửa sạch vùng kín (có thể sáng sớm dậy rửa nếu không muốn mất hứng :). Những ngày hành kinh thì lại càng nên chú ý vệ sinh thật sạch sẽ tránh viêm nhiễm, ngứa ngáy…

2. Giặt sạch quần lót hàng ngày: 

Sau khi tắm xong, tôi giặt sạch quần lót ngay. Hôm sau nên đem ra phơi nắng nếu có thể, tránh quần bị ẩm ướt. Không nên gom quần lót lại vài ngày mới giặt một lần vì vi khuẩn, nấm mốc sẽ sinh sôi và các dịch âm đạo bám vào cũng khó giặt sạch hơn.

3. Thay băng vệ sinh thường xuyên: 

Nên thay băng vệ sinh ít nhất 4 tiếng 1 lần, không để quá lâu mới thay. Vào những ngày gần hết kinh, bạn có thể sử dụng băng vệ sinh hàng ngày để thông thoáng hơn. Trước khi thay băng nếu có thể nên rửa sạch vùng kín trước.

4. Khi bị ngứa rát do viêm nhiễm phải làm sao:

Thông thường khi vừa cảm thấy chớm ngứa do viêm nhiễm thì mình đã sử dụng tới một cách dân gian cực kỳ hiệu quả. Đó là rửa vùng kín với nước nấu từ lá trầu. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa sạch lá trầu không và đun sôi cùng 2 lít nước sau đó để nguội

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ vùng kín với nước sạch trước sau đó rửa với nước lá trầu, chú ý không nên thụt rửa sâu âm đạo vì dễ gây nhiễm trùng và tổn thương âm đạo khiến bệnh càng thêm nghiêm trọng

Bước 3: Dùng khăn sạch thấm nước và lau vùng kín. 

Lưu ý lá trầu không có khả năng làm khô âm đạo nên không nên dùng thường xuyên

Lá trầu không có dược tính sát khuẩn rất tốt

5. Sử dụng dung dịch vệ sinh an toàn và phù hợp: 

Nếu nhà bạn không có lá trầu không thì có một cách đơn giản, tiện lợi hơn đó là sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Với thành phần chiết xuất từ tinh dầu trầu không, chiết xuất nha đam giữ ẩm, chiết xuất bồ hòn, cây ích mẫu, lá bạc hà Pháp cùng ứng dụng công nghệ Nano bạc tươi. Trần Mao đã cho ra mắt dung dịch vệ sinh Nữ hoàng dùng để vệ sinh vùng kín hàng ngày, giúp làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, góp phần ngăn ngừa viêm nhiễm, nấm ngứa, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ.
Dung dịch vệ sinh Nữ hoàng giúp phụ nữ tự tin hơn

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp chị em phụ nữ giải quyết các vấn đề phụ khoa khó nói. 

                                                                Trăm năm trong cõi người ta

                                                        Hồng thơm nhỏ khít, làm người mê say

You may also like

Để lại bình luận